Uncategorized

Viettel với “Việt Nam Ơi”

Có lẽ, trong những chiến dịch thành công và ấn tượng nhất trên social media đầu năm 2017, mình thật sự ấn tượng nhất với Chiến dịch Việt Nam Ơi của Viettel.

Đó không phải là màn ra mắt đậm đà dân tộc và tự hào! Đó cũng không phải là những cảnh quay hoành tráng, hùng vĩ và kiêu sa của Tổ quốc! Cũng chẳng phải là sức lan tỏa của chiến dịch đến nỗi thành phong trào mà hầu như mỗi cái Chi nhánh Viettel đều có những màn nhảy Flashmob ấn tượng và đầu tư một cách bài bản. Bỏ qua tất cả, mình thích thông điệp trong đoạn TVC, “khi công nghệ tiến về phía trước, sẽ không có ai bị bỏ lại phía sau”.

Khi mà 3G còn nhiều tranh cãi về chất lượng thì trào lưu 4G lại bắt đầu với rất nhiều dè bĩu với rất nhiều góc nhìn tiêu cực. Dẫu vậy, với tầm nhìn và sứ mệnh của mình, của những người lính hết mình vì lý tưởng, Viettel luôn thay đổi, tiếp thu, lắng nghe và không ngừng phát triển. Mình chả dùng Viettel và cũng chả có ý định PR giúp, mà dù có PR thì với cá nhân mình, cũng chả ảnh hưởng tới ai! Nhưng thực tế phải thừa nhận rằng, các công ty Việt Nam ngày càng chú trọng đến hình ảnh và truyền thông rất nhiều, đặc biệt là trên social media! Họ luôn nắm bắt xu thế, định vị và có một chiến lược dài hơi cho truyền thông của mình. Họ cũng tự chứng minh rằng, họ luôn hòa nhập, họ không hề bỏ lại phía sau. Và giờ, họ truyền tải thông điệp đó đến với tất cả người Việt Nam, với 54 dân tộc và mọi ngõ ngách của 63 tỉnh thành.

Xin mượn thành công của chiến dịch “Việt Nam ơi” để nói về Viettel. Và tất nhiên, mọi thành công đều không dễ dàng gì? Và với Viettel cũng vậy, đó là một quá trình phát triển thần tốc gắn liền với Tổ quốc, với Quốc phòng Việt Nam. Và mình thật sự vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ đó của Viettel. Vì họ có một Tổng giám đốc tuyệt vời, một phó giám đốc tươi trẻ với những bản hit của Sơn Tùng MTP, một đội quân hùng hậu và đầy hào khí. Họ có tất cả những yếu tố để thành công! Và như những câu đùa quen thuộc, “mặt trời không bao giờ lặn trên đế chế Viettel”.