Cuộc sống tươi đẹp

Trên dòng Ayeyarwady

Trong cuộc sống, sẽ có nhiều lần bạn sẽ thức dậy mà ngỡ như là mình đang ở trên thiên đường. Và hôm nay, một lần nữa, lại là ngày như thế! Ngồi trên con tàu ngược dòng Ayeyarwady về Mandelay, ngắm bình minh trên một dòng sông phẳng lặng đến ngỡ ngàng. Điều gì đọng lại sau những gam màu đỏ đen huyền bí cùng dòng nước mênh mông chắc hẳn chỉ một từ – Đẹp!

Có nhiều lúc bạn sẽ thấy cuộc sống vô vị. Hãy dành cho mình những chuyến đi. Đó là một liều thuốc bổ ích chữa bệnh cho cuộc đời bạn. Cuộc đời là một chuỗi của rất nhiều cảm xúc và đừng hy vọng rằng mình sẽ sống mãi trong gam màu đỏ – Red ơi!

Ánh bình minh dễ dàng cho ta nhận ra điều đó! Sẽ chẳng bao giờ có sự huyền bí nếu không có những màu sắc làm nền cho những tia sáng loe lói, lập lờ và mê mẫn.

Bạn sẽ có những góc nhìn thú vị bên đôi bờ con sông. Lộ dần ra từ những gam màu đen là những hàng cây xanh xen lẫn màu vàng của những ngôi chùa. Những bãi cát trắng dài xa tít và phía sau là dãy núi xanh đen nhưng đang che chở một điều gì đó huyền bí. Rồi sẽ đến những ngạc nhiên khác thôi, đó là những bờ vực cao, nơi mà những cay bông lau trắng xóa dưới một vùng trời xanh bất tận. Tôi luôn tự hỏi, liệu đây là đâu và người ta sống như thế nào ven đôi bờ dòng sông ấy! Thi thoảng là những cây trụ điện lại kéo tôi về khoảng khắc của hiện tại.

Sự thật là dối lòng một chút sẽ tốt hơn! Và đôi khi, nhẹ nhàng nói dối một chút ta lại thấy mình khôn ngoan biết dường nào?

Dường như có một sự tách biệt quá lớn giữa 2 bờ con sông này, khi cả một hành trình dài, chỉ có duy nhất 1 chiếc cầu nối họ lại với nhau.  Nhưng đó chẳng phải là vấn đề to tát, nét yên bình này nên đượ giữ lâu hơn!

Cùng với laptop, lại nhâm nhi ly café, đưa ánh mắt qua khung cửa trên boong tàu và tận hưởng những điều thú vị! Song song với những gam màu thay đổi là những cảm xúc xen lẫn sự bình yên. Liệu đây có phải là một ngày tuyệt vời để cảm nhận, để nuôi dưỡng tâm hồn của mình?

RED, cảm xúc bình yên!