Cuộc sống tươi đẹp

Tháng 10 của chúng ta!

Em có nghe tiếng gió lao xao, em có nhìn thấy sóng biển vỗ về, em có cảm nhận được dòng sông vẫn đang êm đềm chảy, điều gì khác thường giữa sự bình yên đến điên cuồng này thì có lẽ là anh – sự rạo rực và hưng phấn của một tháng mới. Tháng 10 của em! Tháng 10 của anh! Tháng 10 của chúng mình!

Còn gì dễ chịu hơn sau những ngày oi bức là một cái lạnh sảng khoái, nếu ngày nóng là một nụ cười thì ngày lạnh là một nụ cười chứa nhiều nụ cười trong đó. Hãy thử chạy xe tung tăng một mình, lượn lờ qua những cơn phố bỗng lạ nhưng lại ấm áp mùi yêu thương. Chỉ từng ấy cơn phố thôi, nó còn bé hơn rất nhiều nơi khác mà mình đã ở, đã học tập và đã làm việc. Nhưng không dễ gì để biết hết một thế giới chật hẹp khi tâm hồn mình lại cằn cỗi.  Không phải vì không có thời gian cũng không phải vì không có mục tiêu để mà chinh phục. Đơn giản là thiếu đi một người đồng hành. Em hiểu chứ?

Điều gì để a bắt đầu 1 tháng mới, đó là 1 cơn buồn bã sau những kỳ vọng, đó là một thoáng gục ngã cho mọi điều vẫn tưởng là hy vọng! Không sao, vốn dĩ thế giới này luôn cho chúng ta những hy vọng để mà theo đuổi, để mà cào xé và để mà tiếp tục! Hãy luôn giữ niềm tin, bình tĩnh, rồi sau này mình sẽ làm được! Đấy là suy nghĩ thế thôi, chứ thực tế thì “…”

Lúc không có thì than vãn, lúc có thì lại thờ ơ! Đây không phải là cuộc sống trong mơ mà đúng là một cuộc sống bình thường. Hãy mơ mộng đừng than vãn, hãy mộng mơ đừng thơ ơ! Vì tưởng chừng như đơn giản nhưng lại giúp mình mạnh mẽ và vượt qua mọi khó khăn!

Chúng ta có gì ngoài những phong ba, dẫu ngàn cách xa thì liệu đó có phải là điều cản trở? Anh hy vọng là không cũng giống như việc hai mươi mấy năm về trước, anh còn chẳng nghĩ bây giờ mình lại như thế này! Giữa không gian và thời gian tưởng chừng như xa cách, nhưng nếu đặt đúng chỗ thì lại thấy thú vị biết dường nào?

Có những nụ cười hạnh phúc, cũng có những nụ cười giả tạo và thật hay, đôi khi đau khổ người ta cũng cười! Nó không nên là giả tạo mà cũng chẳng là hạnh phúc! Có lẽ định mệnh cho những người mạnh mẽ, khi bạn không biết khóc mà chỉ có cười mà thôi! Nhưng thật là đau khổ cho những người chỉ biết cười, đôi khi những giọt nước mắt mới làm mình thấy hạnh phúc biết dường nào? Khóc cũng hạnh phúc, cười cũng hạnh phúc và đôi khi vừa khóc vừa cười thì có hạnh phúc? Chắc chắn là có!

Ranh giới giữa 2 con người có lẽ là một cái nắm tay, một câu nói hay đôi khi chỉ là một nụ cười nhẹ nhàng. Và khoảng cách giữa 2 người đôi khi cũng là những thứ đó nhưng lại ở một khoảng thời gian khác! Dĩ nhiên, nụ cười cũng có nhiều hình thái. Có những người mới gặp lại vội xa, xa xa và xa mãi. Cuộc sống nếu có biết trước điều gì thì lại ở một thế giới khác, tiếc thay nơi đó lại không chứa chấp mình! Mình ở thế giới mình tin mình làm được!

Bắt đầu cho những cơn bão, những con bão với tần suất dày đặc như cái cách mà mình đang đối mặt với những thách thức, chỉ có một điều khác là bão có thể phá hủy tất cả, còn những thách thức lại cho mình trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn và cả giàu có hơn nữa! Bỏ qua mọi chuyện và hãy bắt đầu 1 tháng mới với những tinh thần mới, những suy nghĩ mới và với những hành động mới!

Tháng 10 đặc biệt của chúng mình, tháng 10 của em và là cũng là tháng 10 của anh! Hãy tận hưởng một tháng đặc biệt, bởi sau tháng này sẽ lại là một tháng khác đặc biệt của anh! Nếu anh không phải là không gian thì chắc chắn anh là phần còn lại của đời em!

RED