Góc nhìn

Sự lựa chọn!

Đáng lẽ bài viết này được viết vào ngày 23/2, cái ngày mà ai chơi thân với mình chắc hẳn sẽ có phần gợi nhớ về mình! Nhưng vì nhiều lý do nào đó, tới hôm này, chính xác đã là ngày 27/2/2017, nó mới được mình cho lên sóng! Thật ra, đây cũng đúng là ngày dứt điểm. Chẳng có gì là muộn cả, chỉ là cho hợp hoàn cảnh mà thôi!

Hôm nay là thứ 2, một tuần mới ư? Với mình nó là một khởi đầu mới, cho tự do và cho cuộc đời! Dẫu vậy, vẫn phải còn phụ thuộc nhiều lắm, nếu mình muốn tự do thật sự! Những dẫu sao, điều quan trọng vẫn là mạnh dạng đưa ra quyết định cho cuộc đời của mình!

Cuộc sống luôn là những chuỗi lựa chọn, có những lựa chọn nhỏ, có những lựa chọn lớn và tùy theo mức độ mà ảnh hưởng hay kết quả cũng khác nhau. Dẫu vậy, lựa chọn đúng thì vẫn hay hơn là lựa chọn sai để rồi phải lựa chọn lại hoặc phải hối tiếc!

Bỏ đi nhiều thứ, hy sinh nhiều thứ, nhưng đó là một quá trình dài, ko hẳn là thấy được liền! Ở những lúc như thế này, niềm tin là sức mạnh của chính mình! có thể mình rất yếu, nhưng mình biết học hỏi, có thể mình thiếu tài chính, thì mình vẫn đang kiếm đó thôi! Quan trọng là thái độ với những vấn đề trước mắt, cái nào nên làm, cái nào không nên làm và cái nào phải chịu tổn thất vì nó! Ôi, chỉ sơ sơ thôi mà thấy đau đầu rồi!

Phía trước mình là cả núi công việc, mình thì đang ở đâu ấy nhỉ? Giá mà có ai đi cùng thì cũng có thể đỡ buồn thật, nhưng thôi, biết đâu lại sức đầu mẻ trán vì những chuyện không đáng có! Có thể như thế thật! Dẫu sao, mấy nay cũng ổn hơn rất nhiều!

Bình Dương – đọc đi đọc lại vẫn thấy hay! Mình làm gì với nó nhỉ? Làm sao để có một cái tên hay và đẹp! Đang bị rối và cảm thấy không hài lòng! Vậy mới nể ba mình vì đặt tên cho mình. Và may mắn chiếm trọn tất cả cho cái tên Đỗ Bình Dương. Còn giờ, đến lúc mình phải lo cho đứa con của mình! Suy nghĩ đi nào Dương ơi?

Có một số cuốn sách, đọc mãi mà chưa thấm tới đâu, có mua một số khóa học, học mãi mà cũng chưa có dịp ôn lại! Như vậy gọi là lãng phí, phải biết tận dụng nguồn lực hiện có để vươn lên mới là vấn đề! Đừng có mà mơ mộng có cả núi tiền trước mắt sau một giấc ngủ đẹp! Phải biết tiết kiệm triệt để, tận dụng nguồn lực tối đa và cứ lãng phí 1 giây là mất đi 1 tháng phát triển vượt bậc! Đừng có để ngủ ít lại để thời gian chơi nhiều hơn, tăng thời gian đầu tư, đồng nghĩa với tăng luôn hiệu quả và kết quả! Đừng tăng thời gian để chơi – Bình Dương nhé!

Khép lại và ….bắt đầu một khởi đầu mới!

ĐỖ BÌNH DƯƠNG