Góc nhìn

Nụ cười!

Vâng, sống trong đời, điều gì khiến chúng ta hạnh phúc? Có lẽ, có kể cả ngày cũng chẳng bao giờ hết! Nhưng, bạn có đồng ý với Dương rằng, đôi khi, chỉ cần nhìn thấy nụ cười của gia đình, của bạn bè, của người quen hay chỉ là những nụ cười bạn vô tình bắt gặp đâu đó cũng khiến bạn hạnh phúc!

Con người dẫu có nhiều trạng thái cảm xúc với rất nhiều biểu hiện khác nhau, đôi khi nó còn khó hiểu nữa! Bạn sẽ cười khi bạn hạnh phúc, khi bạn mãn nguyện với những gì đã trải qua. Hay chỉ là một mẫu chuyện cười, nó cũng khiến bạn cười! Dĩ nhiên rồi! Và đâu đó, khi bạn hạnh phúc quá bạn cũng khiến mình rơi nước mắt. Đó cũng chẳng phải là điều tuyệt vời sao?

Dương là một người tình cảm nếu như không nói là quá tình cảm :)). Có những khoảnh khắc vô tình bắt gặp, cho dù chỉ là thoáng qua cũng khiến Dương sướng tê mình vì hạnh phúc! Vì Dương tự hào và vì Dương thấy yêu đời! Nó có thể khiến D khóc nữa! Nếu kết luận Dương yếu đuối thì không hẳn là đúng, nhưng đễ diễn tả về Dương trong những phút giây ấy, có thể dùng đến từ “tận hưởng”!

Vâng, tận hưởng, vì D vốn dĩ tham lam, muốn tận dụng mọi khoảnh khắc để làm mình yêu đời, làm mình hạnh phúc! Và dù vô tính hay cố ý, D cũng đã có nhiều cái ấn tượng như thế! Điều quan trọng là D có muốn tiếp tục và duy trì những cái ấn tượng đó ko?

Theo thời gian Dương càng thực tế hơn trong cuộc sống! Dương thẳng thắn hơn, sẵng sàn bày tỏ quan điểm, chính kiến của mình! Nếu Dương thích, D sẽ không ngại theo đuổi! Nếu Dương ghét, D cũng không ngại chia sẻ! Có thể, nó không hoàn toàn tốt, nhưng Dương cũng có bao giờ cứng nhắc trong mọi vấn đề đâu.

Kết quả như thế nào vẫn là do hành động và thái độ của mình ngay từ lúc đầu! Vậy nên, thích thì cứ nhích, đam mê thì cứ theo đuổi, khát vọng thì cứ kiên định không từ bỏ! Một nụ cười có chẳng phải là khởi đầu cho mọi chuyện tốt đẹp sao? Thời gian không hằn là thước đo của thành công, nhưng nếu không hơn như ngày xưa thì rõ ràng không thể gọi là thành công được! Đừng chần chừ! Đừng tầm thường! Hãy luôn mỉm cười! Vì mình luôn khát khao, luôn yêu đời và luôn hạnh phúc!

ĐỖ BÌNH DƯƠNG