Góc nhìn

Nhìn lại 2016

Hôm nay là ngày cuối cùng của 2016, giữa những công việc bề bộn và mọi việc thì chưa tới đâu nhưng cũng dành vài phút để nhìn lại chặng đường của năm qua!

2016 và bước tiến mới!

Một khoảng thời gian dài chìm trong bóng tối của năm 2015, năm 2016 chính thức bước ra ánh sáng với nhiều màu sắc. Dẫu chưa có gì gọi là nỗi bật, nhưng đừng vội vàng, đó gọi là lộ trình.

Bắt đầu cho năm mới có lẽ là một vụ tai nạn không đáng có, đó là dấu vết làm mình hằng nhớ trong cả cuộc đời! Thế rồi, ngày 27/3 mình chính thức đặt chân lên mảnh đất hoa lệ của Việt Nam. Mình đi du lịch? Mình đi học? Mình đi trải nghiệm? Không, mình đến đây để phát triển và thay đổi mọi thứ về bản thân mình!

Mình cảm thấy may mắn khi gặp được một số người bạn đã giúp đỡ và định hướng cho mình. Rồi, mọi chuyện cũng đâu vào đấy! Từ bở ngỡ  đến hào hứng cho 1 bài toán đang đi đúng hướng, dù biết kế quả thì còn rất xa. Mình thay đổi một số tư duy sống, thay đổi suy nghĩ về cuộc sống và tương lai. Nó không phải là màu hồng, nó là màu đỏ!

Sau 1 tháng có mặt tại đất Sài Gòn, mình bắt đầu làm việc tại Đất Xanh Miền Nam với một vị trí không mới những lĩnh vực hoàn toàn mới tại một nơi vốn dĩ xa lạ. Xem nó như là thử thách, mình phải vượt qua nên muốn tồn tại và đi xa hơn. Mọi chuyện không dễ dàng gì? Mọi chuyện đều có thể xảy ra! Và không nghi ngờ gì nữa, đây là môi trường trau dồi và phát triển bản thân mình về mọi thứ. Nếu không cải thiện về mọi mặt, mình sẽ không bao giờ có kết quả. Mình khẳng định rằng, mình không thành công với lĩnh vực này, nhưng mình cũng tin rằng, nó đã thay đổi con người mình! Theo một hướng tốt, mình không nghi ngờ về điều đó! Và hãy chờ câu chuyện của năm sau!

2016 và những chặng đường mới!

Với việc vào Sài Gòn, mình có thêm thời gian và điều kiện thuận lợi để đi tới những vùng đất mới. Và đó cũng là mục tiêu của mình qua mỗi năm! Mình đã có 1 chuyến đi Cần Thơ bằng xe máy qua Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long. Mình cũng có những chuyến đi tới Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Vũng Tàu và cả Phan Thiết nữa! Cũng không quên đi Đà Lạt và chinh phục Bảo Lộc. Đi nhiều cho mình nhiều cảm nhận cũng như những suy nghĩ về cuộc sống, thêm một vài ý tưởng cho cuộc đời của mình nữa! Dẫu vậy, mục tiêu của năm sau thì phải hơn thế này với những chuyến đi chất lượng hơn! Khi mà mình bắt đầu triển khai các dự án của mình!

2016 và những người bạn mới!

Một vùng đất mới, hẳn sẻ không thể không có những mối quan hệ mới! Đó cũng là những người bạn, người anh, người chị đã hỗ trợ và giúp đỡ mình. Cảm thấy hạnh phúc về những mối quan hệ ấy!

Đó là những người anh, người chị và 2 đứa em tại phòng C408. Thật sự còn nợ mọi người một buổi trả ơn nhưng chưa sắp xếp được! Mình thật đáng trách!

Đó là 1 người anh đã giúp đỡ mình, đưa mình tới những lớp học, thay đổi tư duy của mình và còn hỗ trợ công việc của mình nữa! Mình gọi anh là thầy! Chẳng có gì sai cả! Dẫu, còn nhiều điều cần phải cải thiện nhưng gặp anh thật sự là may mắn!

Đó là 1 người chị, đã hỗ trợ và tạo điều kiện rất nhiều trong công việc! Dẫu biết, con đường đi khác nhau dẫn đến những kết quả không như ý muốn! Nhưng nếu để nói về chị em chỉ biết đến 2 từ cảm ơn và xin lỗi mà thôi. Dẫu vậy, nhìn chị đạt được mục tiêu, e vẫn thấy hạnh phúc và tự hào!

Và đó là những người bạn đã cho mình thêm động lực và đam mê để tiếp tục theo đuổi khát vọng!

2016 và lời cảm ơn!

Cảm ơn đến những người bạn đã luôn quan tâm, chia sẻ và động viên mình! Yêu lắm mọi người!

Cảm ơn những mối quan hệ mới đã giúp đỡ và cho mình biết kiếm tiền là như thế nào? và sống để làm gì?

Cảm ơn gia đình, luôn là điểm tựa vững chắc để mình theo đuổi đam mê!

Và, cảm ơn 2016 cho một năm tuyệt vời!

Nếu như lấy tiền là thước đo của thành công thì 2016 là thất bại. Nhưng nếu bỏ tiền ra thì mọi thứ phải gọi là vượt bậc so với mình! Vậy là, mục tiêu của 2017 là gì? Chắc chắn không còn gì để bàn cãi nữa! Hãy cứ để 1 năm sau rồi biết! Còn bây giờ, thấy hào hứng cho 1 năm mới nhiều cái để theo đuổi và chinh phục!