Góc nhìn

Nếu như!

Hẳn là trong đời, ai cũng ít lần phải dùng đến từ giá như, nếu mà…Vâng, cuộc sống là vậy đấy, có những việc trải qua rồi mới cảm thấy hối tiếc. Vì sao ư? Vì cái ở hiện tại diễn ra không như họ mong đợi, có thể là họ mất đi quá nhiều để được như bây giờ hoặc xa hơn, họ chán những gì ở hiện tại và dĩ nhiên, tương lai thì chả biết điều gì xả ra nữa! Vậy nên, cứ hồi tưởng đi! Tốt hay không thì tùy ở mỗi người!

Bọn trẻ thì thích làm người lớn, có những chuyện bọn nhỏ làm những chuyện còn lớn hơn cả người lớn! Có một số người thì sức trẻ tràn trề đã nhận mình già, và hay hơn, một số người già thì xem như mình đang trẻ! Dù tiếp xúc với đối tượng nào, mình vẫn may mắn, mình là mình, một chàng trai trẻ, phong độ và đẹp trai (Mình chỉ trích lại ý kiến của mọi người thôi ^^)! Thế đấy, con người luôn không hài lòng với chính mình, thích mình ở một tính cách, một cuộc sống khác! Cũng không hẳn, nhưng hầu hết là như vậy! Nhưng chắc rằng, khi đã trải qua cái cuộc sống mới, cái mong muốn khác, thì đôi lúc lại muốn quay về trạng thái giá như…của ngày xưa!

Hồi xưa đi học mình hay nghe “Lòng tham của con người là không đáy”. Mỗi người thì sẽ có mỗi cách hiểu, riêng mình, đã không đáy thì có nhét gì vào cuối cùng cũng chả giữ được gì? Thay vì tham nữa thì mình nên may cái đáy cho khít lại để chứa những gì mình cần chứa! Nói vậy thôi, đáy mà khít rồi thì cứ cố gắng tham, cuộc sống mà! Tham đâu hẳn vì mình.

Người ta cũng hay có xu hướng so sánh để cho rằng cái này tốt, cái này không tốt! Có nhiều cái so sánh buồn cười đễn nỗi, chỉ lướt qua là mình không nhịn được cười! Mọi so sánh đều khập khiễn nếu nó không cùng hệ quy chiếu! Vì sao 1kg sắt bé xíu xiu, bọn mày làm ăn sao mà 1kg bông gòn lại to tổ bố! Tao thật không thể hiểu nỗi bọn mày! Bọn mày thật là quá tệ! Không nên tồn tại, biến đi! Vậy đó, bọn mày hãy nhìn sang cây hành đi, bọn nó chỉ cần 3-4 tháng là thu hoạch, thế mà bọn mày, mang danh là tỏi mà phải mất gần 1 năm mới thu hoạch. Nghe tới đây mình cũng khó chịu, chỉ vì thu hoạch 1 vụ mà khiến giá tỏi cao quá! Mình bán tỏi không được! Đó! Có phải mình bán tệ đâu! Do khách quan cả mà!

Mình thì còn trẻ, thời gian trải nghiệm thì chưa nhiều, có điều mình vẫn nhìn đời bằng 2 con mắt và vẫn tư duy bằng bộ não! Dẫu biết, nếp nhăn có nhiều hay không thì mình còn chưa biết? Vậy nên, với một góc nhìn nhỏ bé, mình chả bao giờ phán xét hay chỉ trích điều gì? Im lặng không hẳn là tốt, nhưng nếu đã nói thì mình ít nhất đừng ở nhiều góc nhìn để đưa ra ý kiến, bày tỏ quan điểm!

Cuộc sống có nhiều mâu thuẫn, nhiều người còn chả hiểu nỗi mình thì tốt nhất đừng là chuyên gia của tất cả các lĩnh vực! Có đúng không? Nếu như được, xin hãy quay về vị trí của chính mình!

ĐỖ BÌNH DƯƠNG