Cuộc sống tươi đẹp

Mỉm cười với niềm tin!

Giữa những thứ bình thường, luôn có một sự nổi bật không hề tầm thường. Yêu và ghét đơn giản là cảm xúc, đôi khi người ta cố kiềm lòng để hy vọng điều khiển một điều gì đó theo ý mình.

Nhạt nhẽo đến mức vô vị! Sự thành thật luôn đáp lại bằng một sự giả dối có chủ đích. Giữa những điều tốt đẹp xen lẫn vài sự tàn nhẫn, ranh giới thật mong manh. Tại sao con người cứ thích lừa dối nhau rồi lại dành cho nhau những lời ngụy biện đã được biết trước. Họ đang làm gì? Để đo lường lòng vị tha hay là sự cao thượng giữa thế giới này?

Cảm thấy xung quanh thật là giả tạo. Nhưng biết phải làm gì giữa những lựa chọn! Với những người mình yêu thương và những người yêu thương mình, chỉ là sự hoán đổi nhưng kết quả thật khác! Đừng nghĩ xấu cho những sự thật chẳng tốt đẹp gì? “Có lẽ, thế giới này không hoàn toàn đẹp”! Thật tội nghiệp! Không có gì là miễn phí, chỉ có những suy nghĩ và tính cách thích miễn phí?

Con người có bao nhiêu cảm xúc? Chắn chắn nó là một con số, nó lại không hề giống nhau vì nó phụ thuộc vào quan điểm và cảm nhận của mỗi người. Liệu mình có thể gói gọn trong con số 2: tích cực và tiêu cực. Vâng, cuộc đời của chúng ta gắn liền với 2 cảm xúc tuyệt vời đó! Thật ra thì một nữa đó khiến mình trở nên không phải là chính mình. Người tình cảm “có lẽ” bị ảnh hướng khá nhiều bởi cảm xúc! Nó tác động mạnh đến mức có thể thay đổi cục diện của 1 ngày đẹp trời. Vấn đề là, dù ngày có u ám hay buồn bã thì tất cả đều là ngày đẹp trời! Đó là cảm xúc mà mình luôn mang trong người, mình muốn chứ nhỉ? Nhưng, làm sao tránh khỏi những cảm xúc tiêu cực. Chắn chắn là không bao giờ tránh khỏi, vì nó là một phần của cuộc sống. Nếu không chấp nhận thì hãy thử chịu đựng! Có nên không?

Sự nhiệt huyết của tuổi trẻ là vì đam mê hay là vì khát vọng? Có người vì đam mê, có người vì khát vọng và cũng có người can tâm “chịu đựng”. Không bằng cách này thì sẽ bằng cách khác, có thể nó không giống nhau, nhưng cảm xúc là trọn vẹn cho khát vọng đang còn lắm mong manh như vừa mới chớm nở với hy vọng không lụi tàn?

Xét cho cùng, sống là để tốt hơn, để vui vẻ và hạnh phúc hơn! Đừng suy nghĩ ngược lại bằng những dấu hỏi? Hãy là một nửa thế giới tốt đẹp, đừng vì những thứ vớ vẫn mà khiến mình phải bận tâm và bước qua thế giới còn lại. Hãy luôn mỉm cười với niềm tin!

Red