Góc nhìn

Điểm yếu

Luôn cố gắng duy trì mọi thứ để trở thành thói quen, nhưng đâu có dễ dàng gì? Đúng vậy! Không bao giờ dễ dàng, trong mọi chuyện, tất cả đều không dễ dàng gì?

Đôi lúc 1 lời nói, và mình không bao giờ giữ lời! Thi thoáng 1 cảm xúc, và vài ngày sau mình quên mất! Vậy đâu là vấn đề?

Có quá nhiều chuyện xảy ra mình không bao giờ lường trước được, nếu nói ngoài tầm với thì cũng chỉ để ngụy biện cho sự yếu kém của mình mà thôi! Dẫu biết thói quen rất khó hình thành những hãy cứ cố gắng hết mức có thể để ngừng đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho thời gian và cho mọi thứ!

Ngồi trong quán cafe, ngoài kia là dòng người vội vã dưới cơn mưa chiều mà mình đã dự đoán trước. Dẫu vậy, vẫn thấy bất ngờ vì nó mưa quá lâu và mình thì thản nhiên chả mang theo áo mưa! Đó chính là vấn đề hiện tại! Đã biết trước rủi ro và giải pháp thì có sẵn những chả bao giờ chuẩn bị để đối phó vì vẫn giữ 1 hy vọng là rủi ro sẽ không xảy ra. Tại sao? Tại mình lạc quan, hay mình không muốn đối mặt? Dù với bất cứ lý do gì, thì có thể tóm gọn lại rằng nó không tốt và mình cần phải thay đổi!

Hôm qua, ngồi ở Quy Nhơn quen thuộc, những cảm xúc vẫn còn nguyên ở đó, những thời thế thì thay đổi rồi! có gì để Dương lưu luyến! Phải chăng lại là những mơ mộng hảo huyền cho tương lại.Có nhiều trường hợp mình không hiểu, nhưng có thể là mình không muốn hiểu, sự thật vẫn cứ ở trước mắt! Đã thấy, đã biết và cảm nhận sự tệ hại nhưng vẫn không bao giờ thoát được! Dương không tệ, vì Dương quá tệ!

Ngồi trên toa tàu, vẫn có nhiều suy nghĩ, chuỗi suy nghĩ của mình ở mọi nơi! Vì mọi cái lần đầu đều gắn với những kỷ niệm! Bỏ qua câu chuyện đó để lại nói về sự yếu đuối! Làm kinh doanh nhưng vẫn giữ bản tính nhút nhát liệu có phù hợp không? Có nhiều khả năng là không? Mất đi thì đừng có tiếc nuối!

Điểm yếu…?