Góc nhìn

Chia ly – nên vui hay buồn?

Cuộc đời là một hành trình của những cuộc chia ly.

Bao giờ cũng vậy, người ta thường cảm thấy lạc lõng và cô đơn khi đến một vùng đất mới, và người ta cũng cảm thấy nuối tiếc và buồn bã khi lại rời xa vùng đất ấy! Dẫu hoàn cảnh thì khác nhau, nhưng tin rằng đâu đó, cảm xúc dường như là một.

Cuộc đời luôn là vậy, hành trình luôn là vậy – Đến rồi lại đi! Chia ly luôn là một phần của cuộc sống mà dường như nó khiến người ta trưởng thành hơn, khiến con người ta hạnh phúc hơn và ở đâu đó nó lại khiến người ta thành công hơn! Nếu có thể, thì xin là tất cả! Chẳng phải tham lam nhưng đó là phần thưởng xứng đáng cho những gì đã trải qua và hy vọng cho những điều tuyệt vời sắp đến! Sẽ đâu đó những lúc phân vân, nhưng với mỗi quyết định và chịu trách nhiệm với con đường mình đi thì đó là trường thành.

Cuộc sống luôn là vậy, dẫu có quá nhiều khó khăn thì rồi cũng sẽ đến có ngày mỉm cười mà chào tạm biệt! Có những lúc chẳng biết trân trọng, nhưng lại nuối tiếc khi nó đã trôi qua! Có những lúc là cơ hội thì lại xem là thách thức. Biết bao giờ, mới hết sự chia ly? Không biết nữa, nhưng chắc chẳng bao giờ?

Thế giới vốn dĩ nhỏ bé bỗng dưng lại rộng lớn vô cùng cũng chỉ bởi sự chia ly. Tình yêu tưởng đã nguội lạnh lại rực nóng bất thường. Không hiểu nổi, phải chăng giữa những lựa chọn chính là những lúc người ta hạnh phúc nhất? Thêm một câu hỏi, nhưng chắc rằng mình biết câu trả lời! Cứ đơn giản mọi khi – mình tham lam!

Viết cho tháng 12 năm 2017

Red