Cuộc sống tươi đẹp

Cảm xúc tuyệt vời!

Có những lúc chai lỳ, ngồi ở quán café mà chả muốn đi đâu, cũng chẳng muốn ăn gì? Thú vị ở chỗ là lại suy nghĩ về những món ăn ưa thích, những nơi đã từng đi và những người mình yêu thương. Tất cả điều đọng lại cảm xúc tuyệt vời mà không diễn tả thành lời.

Cuộc sống đôi lúc phải điên cuồng, phải ngu ngơ và làm những điều tưởng chừng như ngu si. Nhưng thật ra thì lại hay! Cái gì cũng có giá trị của nó, không được cái này thì lại được cái khác. Nói chung, cứ bước chân ra ngoài là nhận lại vô số điều thú vị mà không dễ gì có được nếu cứ mãi ngồi lỳ một chỗ!

Điều hay không kém là ở quán café lại có thể cảm nhận nhiều hơn, từng dòng người cứ ra vào liên tục, ở mỗi lứa tuổi thì lại cho ta mỗi cảm nhận khác nhau qua cách ăn nói, cách trò chuyện và cả những món uống mà họ lựa chọn nữa! Có vẻ như quán café không bán được nhiều café như cái tên gọi của nó!

Ở một thời điểm nào đó trong đời, con người trở nên lười biếng và nhút nhát. Chẳng hiểu nỗi tại sao cứ lâu lâu lại có cái cảm xúc tuyệt vời đó! Nó làm ta chán nản những lại là khoảng thời gian nhận ra mọi chuyện xung quanh ta. Ai cũng hối hả, ai cũng lao đầu vào công việc, ai cũng ích kỷ với quỹ thời gian hạn hẹp làm những điều có lợi cho riêng mình. Có người lại lãng phí thời gian để cãi nhau cho những chuyện vô bổ, ấy thế mà lại thu hút khối người! Họ kiếm tiền từ những dạng người như thế! Có vẻ như, trong đó có mình. Híc

Phút giây mình nhận ra mọi chuyện trên đời đều đáng giá. Thật ra thì lúc nào cũng nhận ra, nhưng vấn đề luôn ở phần kiển sóat. Phải trân trọng và cật lực nếu không mình sẽ bị tụt hậu và bị vượt qua nhanh chóng! Mình không thể đề điều đó vượt qua, càng không thể là người ở lại phía sau như thế được! Kẻ tham lam không bao giờ từ bỏ bất cứ điều gì mà mình theo đuổi!

Giữa dòng người tấp nập, lúc nhộn nhịp đến hối hả lúc thì thanh vắng đến muộn phiền. Đâu đó mênh mông giữa thế gian này, có một người vẫn loay cho mình những câu trả lời được kết thúc bằng dấu chấm hỏi?

Tạm biệt Quy Nhơn lần thứ n?

Red