Góc nhìn

Bước ngoặt!

Thời gian lặng lẽ đưa trôi tháng 3 dần vào quá khứ, nó vẫn âm thầm như vốn dĩ chẳng ai biết đến nó tồn tại! Thế nhưng, đã đến lúc mình quan tâm tới nó nhiều hơn! Vì tính ra thì mình cần nó nhiều hơn bao giờ hết! Dẫu có những điều ước hay đơn giản chỉ là sự cầu mong cho nó dài ra thì cũng chẳng thể thay đổi được gì ngoài sự thật là mình phải nâng cao sự hiệu quả trong công việc của mình!

BƯỚC NGOẶT!

Đó là từ mà mình dành cho mình vào thời điểm này! Bước ngoặt – vì mình dám nghĩ và đang từng bước hành động!

Đó cũng là từ mà mình dành cho em gái của mình ở thời điểm hiện tại – cho tất cả ở phía trước!

Có thể xuất phát điểm và bước ngoặt là khác nhau, nhưng dù gì đi nữa, một sự thay đổi lớn đầy tích cực chẳng phải là điều đáng mừng cho cả 2 sao?

Hãy thử một lần nhìn lại, chỉ mới đây thôi, những đứa trẻ với những trò tinh nghịch riêng của nó! Thì bây giờ, tất cả đã nhường lại cho những lo âu và suy nghĩ về phía trước! Có lẽ, thời gian đã thay đổi tất cả! Dẫu biết, có những cái sẽ còn mãi, đọng mãi như là một gia đình!

Mình sẽ không nói nhiều về tương lai, vì thật ra, ai chẳng muốn phía trước mình là những điều tốt đẹp! Mình cũng không nhắc nhiều tới quá khứ, vì có nói mãi thi cũng chả thay đổi được gì? Vậy nên, mình xin nói về những thứ mà có là quá khứ hay cả tương lại thì nó vẫn vậy – đó là niềm tin!

Niềm tin chính là điều tiên quyết dẫn đến hành động thay đổi của mỗi người! Nếu bạn tin bạn thành công thì bạn hãy hành động và thành công sẽ đến! Nếu bạn tin bạn hạnh phúc thì bạn sẽ có hạnh phúc! Tuy nhiên, bạn dám đánh đổi để thay đổi! Điều đó lại phụ thuộc vào niềm tin của bạn có đủ mãnh liệt hay không? Mình tin là như vậy!

Cũng không hẳn là tất cả, nhưng cảm thấy xung quanh nhiều người quá nhỏ nhoen, ích kỷ và hạn hẹp! Họ hay bảo họ mất niềm tin, nhưng thật ra, sống mà chả có niềm tin thì dù có giàu đến đâu thì chắc họ có hạnh phúc?

Bởi vậy, mọi quyết định ở hiện tại, chính là câu trả lời từ tương lai cho niềm tin của bạn mãnh liệt đến mức nào? Dù ở khía cạnh nào, quyết định nào thì mình vẫn tin, phía trước luôn là ánh bình mình tuyệt vời cho mỗi buổi sáng thức dậy! Cho cả mình, cho em gái mình, gia đình mình và cả bạn bè mình nữa!

Bước ngoặt – sự thay đổi để thành công và hạnh phúc!

ĐỖ BÌNH DƯƠNG